Act Like a Lady, Think Like a Man by Steve Harvey

ในขณะที่เรากำลังเลือกซื้อหนังสือ สายตาก็เหลือบไปเจอหนังสือที่กาละแมร์แปลไว้ ‘Why Men Love Bitches’ ซึ่งเป็นต้นฉบับ ดีใจมากเพราะอยากอ่านมานานแล้ว แต่น้องที่ร้านก็แนะนำมาอีกเล่มนึงค่ะ นั่นก็คือเล่มนี้ เราก็นึกว่าเนื้อหาคงใกล้เคียงกันก็เลยซื้อมาด้วย ช่วงนี้อยากฝึกอ่านภาษาอังกฤษอีกครั้งก็เลยเลือกเล่มนี้มาอ่าน (จากอีกหลายๆเล่มที่ซื้อมาดองไว้ ฮาๆ)

เมื่อลองเริ่มอ่านจึงเพิ่งทราบว่า เอ๊ะ นี่มันเป็นหนังสือสำหรับคนมีคู่!!!!

…สตั๊นท์ไปหนึ่งวิ เอ๊ะ ทำไงดี? ไหนๆซื้อมาแล้วก็อ่านดูแล้วกัน บางทีอาจได้เอาไปใช้ (ฮาๆ) 😛

หนังสือเล่มนี้ถูกเขียนขึ้นโดยผู้ชายคนหนึ่งที่มีชีวิตคู่ที่มีความสุข แต่กว่าจะผ่านมาถึงจุดนี้ก็ต้องพิสูจน์อะไรมาเยอะมาก และเกือบไม่ได้ happy ending ด้วยซ้ำ ซึ่งเค้าก็ยกเคสชีวิตคู่ของเค้ามาเล่าให้ฟัง ไม่ได้เล่าทีเดียวทั้งหมดแต่เล่าประกอบเนื้อหาในเล่มที่แบ่งเป็นตอนๆ บางครั้งก็มีเคสเพื่อนเค้าบ้าง หรือเรื่องเล่าจากแฟนรายการ ‘Steve Harvey Morning Show’ ดูแล้วเหมือนกับ Club Friday และ ดีเจพี่อ้อยพี่ฉอด อย่างไงอย่างงั้น

การแบ่งเนื้อหาในเล่มเริ่มจากอธิบายว่า เพศชายเป็นยังไง คิดยังไง อะไรเป็นส่ิงที่เค้ายึดถือ และอะไรที่ควรหลีกเลี่ยง อันนี้คือ phase แรก ซึ่งคนไม่มีคู่อย่างเราอ่านแล้วมีประโยชน์เหมือนกัน เพราะจะได้เข้าใจผู้ชายมากขึ้น (ฮาๆ) ทีนี้มา phase สอง เริ่ม advance แล้วค่ะ เค้าพูดถึงลักษณะนิสัยของผู้ชายเวลาเข้าหาผู้หญิง บทนี้จะมีประโยชน์มากถ้าเรากำลังคุยๆกับผู้ชายอยู่  บทสามนี้ไปไกลแล้วค่ะ เค้าพูดถึงวิธีที่ทำให้ความสัมพันธ์ระหว่างที่คบกัน happy ดี๊ด๊า แน่นอนค่ะ บทนี้เหมาะสำหรับผู้ที่กำลังคบหาดูใจกับผู้ชายคนหนึ่งอยู่ จนถึงขั้นที่เราอาจจะแต่งงานด้วย สุดท้ายเป็นบทเก็บตก มีเรื่องเล็กๆน้อยๆแต่สำคัญ ที่ผู้หญิงอย่างเราควรคำนึงถึง ก่อนที่จะลงหลักปักฐานหรือแต่งงานกับผู้ชายของเรา

พออ่านจบเพิ่งทราบว่าเราอ่านหนังสือเล่มนี้ได้เร็วมากๆ เทียบกับหนังสือภาษาอังกฤษเล่มอื่นๆ ไม่รู้ว่าศัพท์ไม่ยากเกินไป หรือเป็นเรื่องที่อยากรู้กันแน่?? มีหลายประเด็นที่ชอบและอยากเล่าให้ฟัง แต่มันมีเยอะมากมายค่ะ แนะนำให้ลองอ่านดู สนุกดี ตอนนี้ถ้ามีผู้ชายเข้ามาคุยด้วย คิดว่าน่าจะโปรมากค่ะ รับมือได้ดีแน่นอน ฮาๆ 😀

FullSizeRender

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s